ข่าวฟุตบอลไทยลีก

ปรับ-แบน อ่วม! คณะวินัยฯ ลงดาบแข้ง ไทยลีก

โพสต์ข่าวเมื่อ : เสาร์ 21 มีนาคม 2563 เวลา 08:30 น.

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท

คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งลงดาบ แข้งไทยลีกย้อนหลัง แข้งจาก 4 สโมสรดัง โดนปรับ-แบน อ่วม

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 13.30 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ครั้งที่ 7/2563 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

1.การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ “โตโยต้า ไทยลีก” (ไทยลีก 1)

คู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด VS สุพรรณบุรี เอฟซี 22 ก.พ. 2563

เหตุการณ์

เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 79 ของการแข่งขัน ก่อนที่สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะได้ประตูจากผู้เล่นหมายเลข 14 นายศนุกรานต์ ถิ่นจอม ภายหลังได้ประตูมีเหตุการณ์แย่งลูกฟุตบอลกันระหว่าง แพทริค เดย์โต ผู้รักษาประตูจอมหนึบ ของ สุพรรณบุรี เอฟซี กับกลุ่มผู้เล่นของ “เชียงราย ยูไนเต็ด” โดย แพทริค เดย์โต ได้เก็บลูกฟุตบอลแล้วนำมาถือไว้กับตัว จึงทำให้ ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ไม่พอใจและพยายามแย่งลูกฟุตบอล โดยใช้มือทั้งสองข้างยื้อแย่ง จากนั้น นายศนุกรานต์ ได้ใช้ท่อนแขนในลักษณะตีเข้าไปบริเวณลำตัว (คล้ายใช้กำปั้นตุ๋ยท้อง) แพทริค เดย์โต 3 ครั้ง

ผลพิจารณาโทษ

ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 14 นายศนุกรานต์ ถิ่นจอม สโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.12 (1) ทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย ถูกพักการแข่งขัน 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท

2. การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ “โตโยต้า ไทยลีก” (ไทยลีก 1)

คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด VS การท่าเรือ เอฟซี 1 มี.ค. 2563

เหตุการณ์

กรณีที่ 1

เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 32 ของการแข่งขัน ผู้เล่นหมายเลข 11 นายธนาสิทธิ์ ศิริผลา สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยใช้เท้าเตะไปที่ผู้เล่นหมายเลข 2 นายศศลักษณ์ ไหประโคน สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากนั้นได้ใช้มือล็อคคอ ศศลักษณ์ ไหประโคน นอกจากนี้ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ยังชูนิ้วกลางให้กับผู้เล่นหมายเลข 5 อันเดรส ตูเญซ ของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกด้วย

กรณีที่ 2

ในนาทีที่ 53 ของการแข่งขัน ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ได้ยกธงว่ามีเหตุการณ์ในเขตโทษระหว่างที่สโมสร การท่าเรือ เอฟซี เปิดลูกเตะมุมเข้ามา โดยมีเหตุการณ์ที่ผู้เล่นหมายเลข 8 โก ซุล กิ ของสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้มีการดันกันกับผู้เล่นหมายเลข 22 เควิน อินเกรโซ ของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อแย่งชิงตำแหน่งการเล่นบอล แต่ระหว่างที่ผู้เล่นทั้ง 2 เบียดกันอยู่นั้น โก ซุล กิ ได้แสดงพฤติกรรมรุนแรงโดยได้ใช้กำปั้นต่อยไปที่บริเวณท้อง เควิน อินเกรโซ

กรณีที่ 3

ในนาทีที่ 66 ของการแข่งขัน ผู้เล่นสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้บอลและเปิดบอลส่งต่อไปให้ผู้เล่นหมายเลข 54 นายศุภณัฏฐ์ เหมือนตา สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากนั้นผู้เล่นหมายเลข 23 เควิน ดีรมรัมย์ ของสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้เข้ามาตัดฟาล์วโดยใช้มือดึง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จนล้มลง

ผลพิจารณาโทษ

  • กรณีที่ 1 ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 11 นายธนาสิทธิ์ ศิริผลา สโมสรการท่าเรือ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.8 แสดงกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ถูกพักการแข่งขัน 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท
  • กรณีที่ 2 ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 8 Mr. SEULKI KO สโมสรการท่าเรือ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.12 (1) ทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย ถูกพักการแข่งขันและห้ามเข้าสนาม 1 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท
  • กรณีที่ 3 ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 23 นายเควิน ดีรมรัมย์ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.1 ถูกคาดโทษใบเหลืองสะสมเพิ่มอีก 1 ใบเหลือง

3. การแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ “โตโยต้า ไทยลีก” (ไทยลีก 1)

คู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี VS บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 26 ก.พ. 2563

– เหตุการณ์

เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 22 ของการแข่งขัน ผู้เล่นหมายเลข 39 ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ด้วยการถ่มน้ำลายใส่ผู้เล่นหมายเลข 99 ริคาร์โด้ บูเอโน่ ของสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

– ผลพิจารณาโทษ

ลงโทษนักกีฬาหมายเลข 39 นายปวีร์ ตันฑะเตมีย์ สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.8 แสดงกริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ถูกพักการแข่งขัน 2 นัด ปรับเงิน 30,000 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก THAI LEAGUE

ข่าวฟุตบอลอื่นๆที่น่าสนใจ

ราชันมังกร รับมือเข้มสั่งนักเตะห้ามออกจากบ้าน

“ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ประกาศยกเลิกการฝึกซ้อม...

ราชบุรีสั่งกักตัว4แข้งฝ่าฝืนคำสั่งหนีออกนอกจังหวัด

“ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สั่งกักบริเวณ 4 นักเตะ...

สุดเดือด! หลังเกม ไทยลีก 2020 นัดที่ 4

“เช็ค” สุภโชค โขกช่วย ปราสาทสายฟ้า ไล่เจ๊า สิงห์เจ้าท่า สุดมัน,...

ราชบุรีเฮเปิดรังเชือดสวาทแคทดับไร้พ่าย4นัดรวด

“ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ...

ราชบุรี ไม่ประมาทลุ้นเก็บชัยต่อเปิดบ้านฟัด สวาทแคท

“ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ผลงานสุดร้อนแรง...

เจาะลึก ก่อนเกม ไทยลีก 2020 นัดที่ 4

ปราสาทสายฟ้า งานหนัก เปิดรังฟัด สิงห์เจ้าท่า บิ๊กแมตช์,...

สุดมันเร้าใจ! หลังเกม ไทยลีก 2020 นัดที่ 3

“ปาตินโญ่” ซัดชัย ช่วยราชันมังกร ดับซ่า ปราสาทสายฟ้า สุดมัน,...

ราชบุรีซัดรัวพลิกชนะบุรีรัมย์คว้า3แต้มขึ้นรองฝูง

“ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี โชว์ฟอร์มแกร่ง ซัดประตูรัว...

เจาะลึก ก่อนเกม ไทยลีก 2020 นัดที่ 3

ราชันมังกร เปิดรัง วัดคม ปราสาทสายฟ้า บิ๊กแมตช์, กว่างโซ้ง...

บุรีรัมย์ ลุ้นเก็บชัยต่อเกมเยือน ราชบุรี

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าเก็บชัยต่อเนื่อง...

2 นัด สองแต้ม! เชียงราย ยูไนเต็ด ส่อหลุดท็อปทรี

“กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด...

เชียงรายฮึดสู้ไล่ตีตามเสมอสุพรรณบุรีทดเจ็บ

“กว่างโซ้งอันตราย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด...