ข่าวฟุตบอลไทยลีก

ประทุม ประกาศเลิกเล่น ชี้ฟุตบอลไทยไม่โปร่งใส

โพสต์ข่าวเมื่อ : อังคาร 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13:12 น.

ประทุม ชูทอง

ประทุม ชูทอง ปราการหลังจอมแกร่ง ประกาศแขวนสตั๊ด พร้อมเปิดเผยความในใจถึงสาเหตุว่าในวงการฟุตบอลไทยมีเรื่องไม่โปร่งใส

ประทุม ชูทอง กองหลัง เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ทีมในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ ได้ประกาศยุติบทบาทการค้าแข้งเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเปิดเผยความในใจถึงเหตุผลที่ต้องเลิกเล่นว่าวงการฟุตบอลไทยนั้นไม่โปร่งใส

“ผมขออนุญาติยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลบอลอาชีพตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอบคุณทุกๆสโมสรที่เคยให้โอกาสเด็กบ้านนอกคนนึงได้รับใช้ ขอบคุณทีมชาติไทยให้ที่ทำให้เด็กบ้านคนนึงได้มีโอกาสมีธงไตรรงค์ คาดหน้าอกซ้ายอย่างภาคภูมิใจ จริงๆแล้วผมคิดว่าผมยังเล่นและสามารถโลดเเล่นในสนามหญ้าได้อย่างสบาย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ผมต้องเลิกเล่น”

“ผมขอพูดในที่พื้นที่ตรงนี้ ด้วยชีวิตนักฟุตบอลอย่างผม ไม่ว่าจะสีเสื้ออะไร ทุกครั้งที่ผมได้รับโอกาสลงไปแสดงความสามรถ ผมเกิน100% เสมอ ผมไม่เคยห่วง เจ็บ หัก หรือจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวผมในสนาม ผมกล้าพูดได้เลยว่าผมพร้อมจะบ้า แลก ทุกอย่างในสนาม

“แต่ทุกวันนี้ มันมีอะไรซ่อนอยู่ในฟุตบอลสมัยนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันไม่สมควรที่จะมีในวงการฟุตบอลอาชีพ มันทำลายความเป็นมืออาชีพในตัวนักเตะ ความจริงก็คือความจริง แต่สิ่งที่ผมรับไม่ได้คือขี้กองใหญ่ที่โยนใส่ผม ผมกล้าพูดตรงนี้ว่าสุดท้ายแล้ว ความจริงในใจผมที่ผมทำอะไรไม่ได้ ความจริงผมพูดไม่ได้ สักวันความจริงมันจะปรากฎ ‘หมาล่าเนื้ออย่างผม ต่อให้ไม่มีกินยังไง ผมไม่เคยคิดที่จำทำเรื่องอัปปรี สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆคนที่ให้โอกาส และเห็นค่าในตัวผมจริงๆที่ได้ให้โอกาสรับใช้ทุกๆสโมสร และได้มีโอกาสรับใช้ ทีมชาติไทย (รถถังไทยแลนด์) ผมมีคลิปจบน่ะ”

สำหรับ ประทุม ชูทอง แจ้งเกิดจากการค้าแข้งให้กับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ก่อนที่จะย้ายไปสร้างชื่อให้กับ โอสถสภา หลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับหลายสโมสร อาทิ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล และปิดท้ายที่ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด นอกจากนี้ยังเคยมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 อีกด้วย

ข่าวฟุตบอลอื่นๆที่น่าสนใจ

ประทุมซัดชัย! พาเชียงรายฯ เชือด สวาทแคท 1-0

ประทุม ชูทอง กลายเป็น ฮีโร่ในเกมนี้...