ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เปิดวิธีรับมือโควิด-19 จากทีมในพรีเมียร์ลีก

โพสต์ข่าวเมื่อ : พุธ 15 เมษายน 2563 เวลา 11:46 น.

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เปิดวิธีการรับมือกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบด้านการเงินของทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

อย่างที่รู้กันดีว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นทำให้การแข่งขันฟุตบอลทุกรายการต้องระงับลงชั่วคราว ซึ่งส่งผลให้ทุกทีมต้องขาดรายได้ไปจำนวนมาก โดยแต่ละทีมก็จะมีวิธีการรับมือที่แตกต่างกันดังนี้

 • อาร์เซนอล : สโมสรจะจ่ายค่าจ้างเต็มจำนวนไปจนถึง 30 เมษายน เป็นอย่างน้อย โดยรายละเอียดเพิ่มเติมกำลังอยู่ในระหว่างตัดสินใจ และปรึกษาหารือกับทางสโมสรอีกครั้ง
 • แอสตัน วิลล่า : สโมสรยังคงจ่ายค่าจ้างให้กับนักเตะและสตาฟฟ์ทุกคนเต็มจำนวนปกติ และยังติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิด เพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป
 • เบิร์นลีย์ : ทางสโมสรยืนยันว่าในช่วงแรกนี้ยังคงจ่ายค่าจ้างนักเตะและพนักงานทุกคนตามปกติ ทว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยืดเยื้อเป็นเวลานาน จะพิจารณาเรื่องค่าใช้จ่ายอีกครั้ง
 • เชลซี : ยืนหยัดจ่ายค่าจ้างนักเตะและพนักงานทุกคนเต็มจำนวนตามปกติ พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่มีการปลดพนักงานแน่นอน
 • คริสตัล พาเลซ : เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ยืนยันจะจ่ายค่าจ้างตามปกติให้กับนักเตะและพนักงานทุกคนตามเดิม
 • เอฟเวอร์ตัน : ยังคงจ่ายค่าเหนื่อยให้กับพนักงานทุกคนตามปกติ พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่ขอความช่วยเหลือจากภาครัฐบาลอังกฤษ เพื่อแบ่งเบาภาระของทีมที่ขาดหายไปในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด
 • เลสเตอร์ ซิตี้ : ทางสโมสรไร้ความคิดที่จะปลดพนักงานทั้งประจำและชั่วคราว รวมถึงจ่ายค่าจ้างตามปกติ โดยไม่พึ่งพารัฐบาล ส่วนนักเตะภายในทีมเริ่มมีแนวคิดจะลดค่าเหนื่อยตัวเองเพื่อแบ่งเบาภาระของสโมสร
 • ลิเวอร์พูล : เดิมทีจะขอความช่วยเหลือจากทางรัฐบาลอังกฤษ ชดเชยค่าจ้างพนักงาน 80% ทว่าหลังจากถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทำให้ต้องเปลี่ยนใจ จ่ายค่าเหนื่อยทุกคนตามปกติโดยไม่พึ่งภาครัฐ
 • แมนเชสเตอร์ ซิตี้ : เป็นทีมแรกในเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ออกมาประกาศว่าจะจ่ายเงินเดือนทั้งหมดตามปกติ โดยไม่ขอความช่วยเหลือจากทางภาครัฐ แม้ว่าทีมจะขาดรายได้มหาศาลในช่วงโควิด-19 ก็ตาม
 • แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด : แม้พวกเขาจะมีพนักงานมากถึง 900 ชีวิต แต่พวกเขาก็เป็นทีมแรกๆ ในลีกเช่นกัน ที่ออกมาประกาศว่าจะจ่ายค่าเหนื่อยพนักงานและนักเตะทุกคนเต็มจำนวนตามปกติ อีกทั้งยังร่วมมือกับเพื่อนบ้าน “เรือใบสีฟ้า” บริจาคเงินจำนวน 100,000 ปอนด์ให้กับ ธนาคารอาหารชุมชน ในเขตมหานครแมนเชสเตอร์อีกด้วย
 • นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด : เป็นสโมสรแรกของลีกที่เลือกใช้มาตรการเลิกจ้างชั่วคราวพนักงานที่ไม่ใช่นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของทีม โดยให้ทุกคนไปแจ้งเข้าร่วมโครงการของรัฐบาล เพื่อรับค่าเหนื่อย 80% โดยจะได้รับสูงสุดไม่เกิน 2,500 ปอนด์ต่อเดือน
 • เอเอฟซี บอร์นมัธ : เอ็ดดี้ ฮาว เสนอให้ทีมลดค่าเหนื่อยตัวเองลง รวมถึง เจสัน ทินดัล ผู้ช่วยของเขา รวมถึง ริชาร์ด ฮิวจ์ ผู้อำนวยการเทคนิค และ นีล เบล็ค หัวหน้าผู้บริหารของทีมด้วย ส่วนพนักงานรายอื่นๆ ยังคงได้รับค่าเหนื่อยเต็มจำนวนตามปกติ
 • นอริช ซิตี้ : ใช้แนวทางเดียวกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด คือสั่งพักงานพนักงานทุกคนยกเว้นนักเตะในทีมชุดใหญ่ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของทีม และให้พนักงานเข้าโครงการช่วยเหลือจากทางภาครัฐเพื่อรับเงินเดือน 80% ส่วนสโมสรจะรับผิดชอบ 20% ซึ่งจะทำให้พนักงานได้รับเงินตามปกติ
 • ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน : แม้ว่าตอนนี้ทุกคนยังคงได้รับค่าเหนื่อยตามปกติ แต่ทาง พอล บาร์เบอร์ หัวหน้าผู้บริหารของทีม ก็ยอมรับว่ามีโอกาสที่จะลดหรืองดจ่ายค่าจ้างพนักงานที่ไม่ได้ทำงานในช่วงนี้
 • เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด : ประกาศพักงานลูกจ้างชั่วคราว แต่ยืนยันว่าทั้งหมดจะยังคงได้รับค่าจ้างเต็มจำนวน โดยทางสโมสรไมได้ยื่นขอความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล ทว่าหากสถานการณ์โควิด-19 ยืดเยื้อ อาจจะต้องนำเรื่องดังกล่าวมาพิจารณาอีกครั้ง

ข่าวฟุตบอลอื่นๆที่น่าสนใจ

อาร์เตต้า เซ็งปืนแพ้ไก่ทั้งที่เหนือกว่า

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล...

ลือหึ่ง! ป็อกบา พร้อมเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่

ปอล ป็อกบา กองกลางมากความสามารถของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์...

แมนฯ ยู ทำสถิติใหม่สำเร็จ หลังบุกเชือด วิลล่า 3-0

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำสถิติใหม่ในเวที...

ผี เล็งทุบสถิติใหม่เกมดวล วิลล่า

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล็งที่จะทุบสถิติใหม่ในเวที...

โซลชาร์ หวัง ป็อกบา อยู่กับทีมต่อไป

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์...

โฟเด้น ชม “กรีนวู้ด” โหดเหมือน “กุน”

ฟิล โฟเด้น กองกลางมากความสามารถ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์...

เปิดโปรแกรมเดือด 5 นัดสุดท้าย พรีเมียร์ลีก

เปิดโปรแกรมเดือด 4 นัดสุดท้ายของเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

โซลชาร์ ไม่มั่นใจ “ลินเดลอฟ” หายทันดวล วิลล่า

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์...

อาร์เตต้า แฮปปี้แข้งปืนแม้เสมอ เลสเตอร์

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือมากความสามารถของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล...

ปืนฟอร์มแรงเต็มสูบรับจิ้งจอกแย่งชิงสามแต้ม

“ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ฟอรืมร้อนแรง เตรียมจัดทัพเต็มสูบรับแข้ง...