ข่าวฟุตบอลแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ

“เชฟฯ เว้นเดย์” ตั้ง แกรี่ มังก์ กุนซือใหม่

โพสต์ข่าวเมื่อ : เสาร์ 7 กันยายน 2562 เวลา 13:10 น.

แกรี่ มังก์

หวังเลื่อนชั้น! เดชพล จันศิริ เจ้าของทีม “นกเค้าแมว” เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ แต่งตั้ง แกรี่ มังก์ นั่งกุนซือใหม่ แทนที่ ลี บูลเลน อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ตามรายงานของ “สกาย สปอร์ตส์” ระบุว่า เดชพล จันศิริ เจ้าของทีม “นกเค้าแมว” เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ จัดการแต่งตั้ง แกรี่ มังก์ กุนซือชาวอังกฤษเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ แทนที่ ลี บูลเลน อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ต้องบอกเลยว่าทีม “นกเค้าแมว” ภายใต้การคุมทัพของ ลี บูลเลน ออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างสวยหรูเลยทีเดียว หลังจากคว้าชัย 2 นัดติดต่อกัน ทำให้ยึดจ่าฝูงได้ถึง 2 สัปดาห์ ในฤดูกาลใหม่ของศึก แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ

อย่างไรก็ตาม ช่วง 4 เกมหลังจากนั้น พวกเขากลับทำผลงานได้แย่ลงเรื่อยๆ ซึ่งสองเกมล่าสุดในลีก ปรากฏว่าแพ้รวด ส่งผลให้ร่วงลงสู่อันดับ 11 อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ นายเดชพล จันศิริ เจ้าของทีมชาวไทย ที่มีเป้าหมายพาทีม เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ เลื่อนชั้นสู่ “พรีเมียร์ลีก อังกฤษ” ให้ได้ จึงตัดสินใจเปลี่ยนกุนซือในที่สุด

เดชพล จันศิริ-แกรี่ มังก์

สำหรับ แกรี่ มังก์ ในวัย 40 ปี ถือว่าเป็นกุนซือที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในลีกรองอังกฤษ โดยเจ้าตัวเคยผ่านการคุมบิ๊กทีมมาอย่างมากมาย ได้แก่ สวอนซี ซิตี้, ลีดส์ ยูไนเต็ด, มิดเดิ้ลสโบรช์, และ เบอร์มิงแฮม ซิตี้

ข่าวฟุตบอลอื่นๆที่น่าสนใจ