ข่าวฟุตบอลไทยลีก

ไปอีกหนึ่ง! “อินทรีทัพฟ้า” ปล่อย เจย์ซี จอห์น พ้นทีมแล้ว

โพสต์ข่าวเมื่อ : พฤหัสบดี, 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 00:47:39 น.

เจย์ซี จอห์น

“อินทรีทัพฟ้า”แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ได้ทำการปล่อยตัว เจย์ซี จอห์น ออกจากทีมเป็นรายที่สามต่อจาก เรนาน มาร์เกวซ และ เลอันโดร อัสซัมเซา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันพุธที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา “อินทรีทัพฟ้า” ได้ออกมาประกาศยกเลิกสัญญากับทาง เจย์ซี จอห์น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เจ้าตัวทำผลงานไม่คุ้มกับค่าเหนื่อย โดยก่อนหน้านี้ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ได้แยกทางกับ เรนาน มาร์เกวซ รวมทั้งยกเลิกสัญญา เลอันโดร อัสซัมเซา ไปอีก 1 คน ซึ่งในส่วนของ อัสซัมเซา ก็ได้ส่งกลับไป สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ตามเดิม

โดยดาวเตะทีมชาติบาห์เรนรายนี้กลายเป็นกองหน้ารายที่ 3 ที่ต้องเก็บกระเป๋าออกไปจากถิ่นธูปะเตมีย์ ตั้งแต่ก่อนเกมที่บุกไปแพ้ บางกอกกล๊าส เอฟซี 0-2 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่า แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี จะเซฟเงินในกระเป๋าช่วงเลกสองไปถึงเดือนละเกือบ 2 ล้านบาท เลยทีเดียว

สำหรับ เจย์ซี จอห์น เคยค้าแข้งอยู่กับ”ทีมแข้งเทพ” ทรู แบงค็อกฯ มา 3 ฤดูกาลตั้งแต่ไทยลีกครั้งที่ 19-21 ปีพศ. 2558-2560 โดยมีสถิติการทำประตูดังนี้ ไทยลีก 19 ยิง 9 ประตู, ไทยลีก 20 ยิง 19 ประตู , ไทยลีก 21 ฤดูกาลยิง 4 ประตู จากนั้นย้ายมาเล่นให้กับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เอฟซี พร้อมกับซัดไป 2 เม็ดเท่านั้น