ข่าวฟุตบอลไทยลีก

เอาจริง! บีจี เตรียมทุ่ม 30 ล้านคว้า ธนบูรณ์ ร่วมทัพ

โพสต์ข่าวเมื่อ : พุธ, 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 22:07:56 น.

ธนบูรณ์ เกษารัตน์

กระต่ายแก้ว บางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมสร้างความฮือฮาอีกครั้งหลังมีข่าวว่าพวกเขาเตรียมที่จะคว้าตัว ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางไดนาโม ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทัพในเลกที่สอง

ซึ่งตามข่าวลือเผยว่า บางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมทุ่มเงินถึง 30 ล้านบาท เพื่อหวังจะกระชากตัว ”เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ อดีตปราการหลังทีมชาติไทย ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะในเลกที่สอง และในเวลานี้ ตัวเจ้าตั้มเองก็หายจากอาการบาดเจ็บแล้วกลับมาลงซ้อมได้ตามปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูด้วยว่าทาง สโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมปล่อยตัวเขาหรือเปล่าเพราะตอนซื้อมาจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อช่วงต้นปี 2560 ค่าตัวของเขาก็ปาเข้าไป 50 ล้านปอนด์แล้ว ซึ่งก็นับว่าแพงที่สุดเป็นสถิติของประเทศไทยในเวลานี้ และทางสโมสรเองก็ยังใช้งานได้ไม่กี่เกม และตอนนี้นักเตะก็กำลังอยู่ในช่วงของการเรียกความฟิตกลับมาลงสนามอีกครั้ง หลังเจ็บยาวร่วมปี ดังนั้นคิดว่าทางสโมสรกว่างโซ่งมหาภัยต้องคิดหนักแน่สำหรับดีลนี้

สำหรับเจ้าตั้ม ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ย้ายมาจากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปเชียงราย เมื่อช่วงต้นปี 2016 ด้วยค่าตัวสูงถึง 50 ล้านปอนด์ ซึ่งนับว่าแพงที่สุดเป็นสถิติของประเทศไทยอยู่ในเวลานี้ แต่เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมของปีที่แล้ว เจ้าตัวก็ได้รับบาดเจ็บหนัก จนทำให้ถึงกับเอ็นเข่าขาด ในเกมที่ การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านแพ้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อปีที่แล้ว แต่ว่าล่าสุด ณ เวลานี้เจ้าตัวก็กลับมาซ้อมกับทีมได้เป็นปกติแล้ว