ข่าวฟุตบอลไทยลีก

เชื่อผม! “โค้ชอั๋น” มั่นใจ “พิชา” เค้นฟอร์มเก่งได้แน่

โพสต์ข่าวเมื่อ : อังคาร, 10 เมษายน 2561 เวลา 22:28:47 น.

สุรพงษ์ คงเทพ

โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ ออกมาแสดงความมั่นใจว่า พิชา อุทรา กองกลางดาวรุ่งของทีมจะสามารถกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยมได้อีกครั้ง ก่อนที่จะไปทดสอบฝีเท้ากับ สโมสรโทคุชิมา วอร์ติส ทีมใน เจ2 ลีก ของประเทศญี่ปุ่น

หลังจากที่ โทคุชิมา วอร์ติส ทีมใน เจ2 ลีก ของญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันนั้นมี ริคาร์โด โรดริเกวซ อดีตกุนซือ บางกอกกล๊าส เอฟซี และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กุมบังเหียน เตรียมดึงตัว พิชา อุทรา กองกลางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ของพัทยา ยูไนเด็ด ไปทดสอบฝีเท้ากับทีมระหว่างวันที่ 12-20 เมษายนนี้ ซึ่งก่อนจะไปทดสอบฝีเท้าที่ดินแดนปลาดิบโค้ชอั๋นก็ออกมาแสดงความมั่นใจว่า”เจ้าเคน”จะโชว์ฟอร์มได้ดีและจะประสบความสำเร็จในดินแดนปลาดิบแน่นอน โดยโค้ชใหญ่ของพัทยา กล่าวว่า

“การที่เขาได้รับเชิญให้ไปทดสอบฝีเท้าที่ โทคุชิมา วอร์ติส จะทำให้เขามีการพัฒนาในเรื่องของฝีเท้าได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน และผมก็มั่นใจว่าก่อนที่เขาจะเดินทางไปญี่ปุ่นเขาก็จะโชว์ฟอร์มเก่งในเกมเราจะเปิดบ้านพบ ชลบุรี เอฟซี ในวันพุธที่ 11 เมษายนนี้ ได้อย่างแน่นอนด้วยเช่นกัน”

สำหรับ พิชา อุทรา เป็น 1 ในคีย์แมนของ “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ ตั้งแต่ที่ทำทีมเยาวชน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชุดแชมป์โค้ก คัพ ปี 2014 และในปีนั้นเจ้าตัวยังสามารถคว้านักเตะยอดเยี่ยมไปครองได้อีกด้วย ก่อนที่ปีต่อมาจะตาม “โค้ชอั๋น” ไปเล่นให้กับ พัทยา ยูไนเต็ด ในดิวิชั่น 1 (เดิม) พาทีมขึ้นชั้นมาเล่นไทยลีก 2016 ก่อนที่จะอยู่กับทีมยาว และมายึดตัวจริงอย่างสมบูรณ์ในซีซั่น 2017 คาบเกี่ยวมาถึง 2018