ข่าวฟุตบอลไทยลีก

เป็นทางการ! กิเลน แยกทาง โค้ชแบนแล้ว

โพสต์ข่าวเมื่อ : จันทร์, 12 มีนาคม 2561 เวลา 22:41:46 น.

ธชตวัน ศรีปาน

เป็นทางการแล้ว! เมื่อทางสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ตัดสินใจแยกทางกับ โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา

ยักษ์ใหญ่ไทยลีกอย่าง สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ทำการแยกทาง “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน อย่างเป็นทางการ หลังกุนซือ “กิเลนผยอง” เพิ่งประกาศขอรับผิดชอบจากผลงานที่พาทีมบุกไปพ่ายแพ้ให้กับ พีที ประจวบ เอฟซี แบบยับเยิน 6-1 ด้วยการลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยล่าสุดมีรายงานเมื่อค่ำวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ทางบอร์ดบริหารสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้มีการประชุมหารือถึงเรื่องการประกาศลาออกของ “โค้ชแบน” โดยเบื้องต้น ทางบอร์ดเอง ยังไม่อยากจะแยกทางกับ “กุนซือมาดเข้มรายนี้” เพราะยังเชื่อในฝีมือในการทำทีม และมั่นใจว่าน่าจะนำทีมกอบกู้สถานการณ์กลับมาได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วเมื่อมีการยืนยันจาก “โค้ชแบน” ถึงความแน่วแน่ในการตัดสินใจที่จะลาออก จึงทำให้สโมสรไม่มีทางเลือก ซึ่งท้ายที่สุดก็ได้อนุมัติในการลาออกของโค้ช “ธชตวัน ศรีปาน” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ สำหรับ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เข้ามาคุม สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2016 และทำทีมคว้าแชมป์ไทยลีกในปีนั้นทันทีและเจ้าตัวยังพาทีมคว้าแชมป์โตโยต้า ลีก คัพ 2016 เป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์สโมสรด้วย นอกจากนี้ เขา” ยังพา “กิเลนผยอง” คว้าแชมป์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2017 ประเดิมต้นปี ก่อนที่จะปิดท้ายซีซั่น 2017 ด้วยการคว้าแชมป์ โตโยต้า ลีก คัพ 2017 และ แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งก็นับเป็นผลงานสุดท้ายก่อนจะประกาศลาออกเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา