ข่าวฟุตบอลไทยลีก

จัดหนัก! “บุรีรัมย์” เตรียมคว้า “ยู จุน-ซู” เสริมทัพ

โพสต์ข่าวเมื่อ : ศุกร์, 12 มกราคม 2018 เวลา 21:32:09 น.

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมคว้าตัว ยู จุน-ซู สตาร์จากสโมสรอุลซาน ฮุนได ในโควตาเอเชีย เพื่อสู้ในศึกไทยลีกในฤดูกาลหน้า

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมจากไทยลีก กำลังตกเป็นข่าวในการบรรลุข้อตกลงคว้าตัว ยู จุน-ซู จากสโมสรอุลซาน ฮุนได โดยทางสโมสรตั้งใจดึงนักเตะรายนี้ให้เข้ามาแทนที่ โก ซุล กิ ที่ปล่อยตัวให้อินชอน ยูไนเต็ด ทีมในเคลีก ของเกาหลีใต้ ยืมตัว 1 ฤดูกาล หลังจากนักเตะมีความจำเป็นต้องไปจัดการภารกิจส่วนตัวที่ประเทศบ้านเกิด

โดยก่อนหน้านี้ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 5 สมัย ต้องหานักเตะโควตาเอเชียเข้ามาใหม่แทนที่ โก ซุล กิ ที่ได้ปล่อยตัวให้อินชอน ยูไนเต็ด ทีมในเคลีกของเกาหลีใต้ ยืมตัว 1 ฤดูกาล และล่าสุด สื่อในประเทศเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า ยู จุน-ซู เตรียมย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในโควตาเอเชียที่ทีมแกร่งในไทยลีก เพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2018 โดยตอนนี้เหลือแค่การตรวจร่างกายและรอการเปิดตัวเท่านั้น

สำหรับ ยู จุน-ซู ปัจจุบันอายุ 29 ปี เล่นได้หลากหลายตำแหน่งทั้งกองหลัง-กองกลางและกองหน้า เคยผ่านการค้าแข้งมาแล้วกับหลายสโมสรในประเทศเกาหลีใต้ ทั้ง อินชอน ยูไนเต็ด (2011-2012), อุลซาน ฮุนได (2014) และล่าสุดกับซังจู ซังมู (2016-2017) โดยมีสถิติลงเล่นถึง 23 นัด ยิง 1 ประตู และจ่ายให้เพื่อนทำประตู 2 ครั้ง