ข่าวฟุตบอลไทยลีก

หัวใจแกร่ง! เซอร์เด็จ ปลื้มลูกทีมไล่ตีเสมอ บุรีรัมย์

โพสต์ข่าวเมื่อ : จันทร์, 6 สิงหาคม 2561 เวลา 12:47:29 น.

การท่าเรือ เอฟซี

จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ช “สิงห์เจ้าท่า” เอ่ยปากชมลูกทีมหัวใจแกร่งที่ไม่ย่อท้อหลังจากที่ตามอยู่ถึง 2 ประตู แต่ไล่มาตีเสมอได้ ในเกมไทยลีกนัดล่าสุด เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โปรแกรมฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 26 คืนวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา คู่บิ๊กแมตช์ที่สนาม “แพท สเตเดี้ยม” โดยทางทีมเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำไปก่อนถึง 2-0 จากผลงานของ ดิโอโก้ ทั้ง 2 ประตู

หลังจากนั้น เจ้าถิ่น การท่าเรือ เอฟซี ก็ตามตีเสมอได้จากผลงานของ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และ คิม ซุง ฮวาน ก่อนจะจบเกมไปที่ 2-2 สร้างความปราบปลื้มให้แก่ จเด็จ มีลาภ กุนซือของทีมอย่างมาก

“ผมพอใจมากนะ เราเจอทีมอย่างบุรีรัมย์และโดนนำไปก่อนถึง 2-0 และกลับมาเสมอได้ พวกเราสุดยอดจริงๆ เพราะเขาก็มีเกมรับที่เหนียวแน่น แต่ได้มา 2 ลูก ผมขอยกย่องเรื่องใจนักเตะ แม้จะล้าไปบ้าง แต่ก็สู้เต็มที่”

“หลังจากนี้ก็จะปล่อยเด็กพัก 7 วัน เพราะทำงานหนักมาตลอด กลับมาครั้งนี้ก็น่าจะเป็นบอลที่ดุดันเหมือนเดิม ตอนนี้มันแข่งมากกว่าซ้อม ทำให้สภาพทีมมีปัญหาหลายอย่าง ส่วนนักเตะที่บาดเจ็บอยู่ก็น่าจะกลับมาได้ในช่วงเอเชียนเกมส์” มาสเซอร์เด็จ กล่าว

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี เก็บเพิ่มได้ 1 คะแนน มี 48 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง แต่ยังวางใจไม่ได้ เพราะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตามหลังมาห่างเพียง 3 คะแนนเท่านั้น