ข่าวฟุตบอลไทยลีก

ห้ามประมาท! “โค้ชโบ้” รับต้องปรับระบบเพื่อล่าชัยต่อ

โพสต์ข่าวเมื่อ : จันทร์, 9 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:32:41 น.

จักรพันธ์ ปั่นปี

“โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือทัพ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี รับยังไม่วางใจอันดับในลีก แม้ล่าสุดขยับขึ้นที่ 7 พร้อมตั้งเป้าคว้าแชมป์บอลถ้วยเน้นเต็มที่เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนบอล

ในเกมลีก นัดที่ 22 คืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ โปลิส เทโร เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 3-1 พาทีมขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 7 ของตารางได้สำเร็จ ทว่า “โค้ชโบ้” ก็ยังไม่ประมาท กระตุ้นให้ลูกทีมปรับระบบเล็กร้อยเพื่อให้ได้ศักยภาพสูงสุด พร้อมตั้งเป้าคว้าบอลถ้วยเพื่อเป็นของขวัญให้แก่แฟนบอล

“เราพยายามหมุนเวียนผู้เล่นบางตำแหน่ง ต้องยอมรับว่าช่วงแรก เทโร มาดี ด้วยวิธีการเล่นมันทำให้เกมเราไปเข้าทางเขา แต่ครึ่งหลังเรามีการปรับเกม ปรับผู้เล่น โดยพยายามเล่นในแนวทางของเรา ซึ่งเด็กสามารถทำได้ และยิงประตูแก้คืนได้”

“เรายังไม่สามารถวางใจได้ คะแนนยังไล่เลี่ย และพลิกสถานการณ์ได้ในทุกสัปดาห์ ก่อนเกมเราตกมาอยู่ที่ 9 ถ้าแพ้อาจตกไปถึงที่ 10 กว่า เพราะฉะนั้นเราต้องเน้นในบอลลีกทุกเกม ส่วนบอลถ้วยเราก็ต้องเต็มที่เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนบอลทุกคน เกมกับ เอสซีจี เมืองทองฯ เราต้องพยายามเล่นตามแนวทาง เล่นให้รัดกุม และมองว่าฟุตบอลนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งเราอาจมีการโรเตชั่นเพียงบางตำแหน่ง เพราะเราต้องการผลงานที่ดีด้วย”

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ ชลบุรี เอฟซี มีคิวบุกไปเยือน “มิตรผล สเตเดี้ยม” พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 10 ของตาราง ในศึก โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 23 คืนวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 19:00 น.