ข่าวฟุตบอลไทยลีก

รอดไม่รอด? เปิดโปรแกรม “ซุปเปอร์พาวเวอร์” 11 นัดที่เหลือ

โพสต์ข่าวเมื่อ : พุธ, 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:17:10 น.

ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี

ต้องพึ่งปาฏิหาริย์!! ซุปเปอร์ พาวเวอร์ฯ ทีมบ๊วยของศึกไทยลีก จ่อตกชั้นเต็มแก่แล้ว หลังลงเล่นไป 23 นัด มีเพียง 1 แต้ม และเสียไปถึง 68 ลูก ซึ่งนัดต่อไปมีคิวบุกเยือน ทีมยักษ์ใหญ่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี ทีมอันดับ 18 ของศึกไทยลีก ยังคงสร้างสถิติสุดห่วยอย่างต่อเนื่อง หลังจากพ่ายแพ้ไปแล้ว 22 นัด จาก 23 นัด (แพ้เยอะที่สุดในโลก) โดยแต่ละนัดเรียกได้ว่าถูกกระทุ้งตาข่ายเละเป็นโจ๊กเลยทีเดียว ซึ่งนัดล่าสุดก็โดน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี บุกมาถล่มดับอนาถคาบ้านถึง 5-0 โดยปัจจุบันเสียประตูไปแล้วทั้งหมดทั้งสิ้น 68 ลูก

ทั้งนี้ล่าสุด แม้จะได้ผู้บริหารคนใหม่เข้ามาทำทีม แต่ก็ไม่มีทีว่าทีมจะเก็บชัยชนะได้เลย ซ้ำร้ายโปรแกรมอีก 11 นัดที่เหลืออยู่ พวกเขาต้องเจอกับบิ๊กทีมถึง 6 ทีม ดังนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด , บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , ราชบุรี มิตรผล เอฟซี , สุพรรณบุรี เอฟซี . ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เรียกได้ว่าโอกาสตกชั้นแทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว แต่อย่างไรเสีย หากพวกเขาสามารถสร้างปาฏิหาริย์ชนะ 11 นัดรวด และแช่งให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมอันดับ 16 กับ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ทีมอันดับ 17 แพ้ 11 นัดที่เหลือ พวกเขาถึงจะมีโอกาสรอดตกชั้น

โปรแกรมแข่งขัน ของ “ซุปเปอร์พาวเวอร์” 11 นัดที่เหลือ
โปรแกรมแข่งขันของ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ฯ

สำหรับ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี (ชื่อเดิม โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี) จะมีคิวทำศึกไทยลีก นัดที่ 24 โดยจะบุกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม “เอสซีจี สเตเดี้ยม” ในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 ซึ่งพวกเขาจำเป็นต้องเก็บ 3 แต้ม ให้ได้สถานเดียวเพื่อต่อลมหายใจในการลุ้นอยู่รอดบนเวที “โตโยต้า ไทยลีก” ต่อไป ซึ่งหากพวกเขาแพ้ หรือ เสมอ พวกเขาจะตกชั้นทันที แม้นัดที่ 25 ที่พวกเขาจะเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะสามารถเก็บชัยเหนือ “บุรีรัมย์” ได้ พวกเขาก็จะตกชั้นอยู่ดี สรุปแล้วทางเดียวที่พวกเขาจะรอดตกชั้นคือ ต้องชนะ 11 นัดที่เหลือให้ได้ และต้องยิงให้ได้อย่างน้อย เกมละ 4 ลูก เป็นอย่างต่ำ