ข่าวฟุตบอลไทยลีก

อ่วม! สั่งแบนกิเลนเหย้า 1 นัด ปรับ 8 หมื่นเซ่นคดีป้ายเชียร์

โพสต์ข่าวเมื่อ : พุธ, 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:26:25 น.

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจอคำสั่งแบนห้ามใช้รังเหย้า 1 นัด ปรับ 8 หมื่น หลังแฟนบอลทำป้ายเชียร์ระบุข้อความไม่เหมาะสม

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก ถูกคณะพิจารณาวินัยมารยาทของไทยลีก สั่งลงโทษแบน ห้ามใช้รังเหย้า 1 นัด ปรับเงิน 80,000 บาท หลังแฟนบอลทำป้าย “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ถืออาวุธพร้อมกับข้อความหยาบคายด่าถึงนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในศึกบิ๊กแมตช์ไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามเอสซีจี มีรายงานจากผู้ควบคุมการแข่งขันว่า

“ตามปรากฏภาพในสื่อต่างๆ ถึงความไม่เหมาะสมของป้ายผ้าหรือป้ายรูปบริเวณของกองเชียร์ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อัฒจันทร์ทิศเหนือ กลุ่ม N-Zone ที่มีป้ายผ้าลักษณะเป็นภาพของนักกีฬาฟุตบอลหมายเลข 10 ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนหันหลังให้สนามแข่งขัน โดยมือจับวัตถุที่มีข้อความแฝงอยู่บริเวณด้ามของวัตถุ เป็นข้อความที่ไม่เหมาะสม”
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

“ผลการพิจารณาโทษ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้พิจารณาจากรายงานฝ่ายจัดการแข่งขัน ภาพเหตุการณ์ แล้วเห็นว่า กองเชียร์ สโมสรสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ดังนี้

1.กองเชียร์สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความผิดตามข้อ 4.5 ครั้งแรกมีโทษปรับ 50,000 บาท และห้ามองค์กรสมาชิกทีมเหย้าจัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้า 1 นัด (แบนห้ามเตะในบ้าน แต่แฟนบอลสามารถเข้าสนามได้)

2.สถานที่จัดการแข่งขัน มีความผิดตามข้อ 5.3.18 (3) ปรับเงิน 30,000 บาท”

ทั้งนี้ โปรแกรมในบ้านนัดต่อไปของ เอสซีจี เมืองทอง วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม พบ ซุปเปอร์ พาวเวอร์ฯ ทว่า เมืองทองฯ ยังสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 24 ชม. หลังได้รับหนังสือลงโทษ