ข่าวฟุตบอลไทยลีก

ว่ากันตามเกม! “โค้ชแบน” ไม่โทษเปาที่เป่าจุดโทษปัญหา

โพสต์ข่าวเมื่อ : จันทร์, 19 มิถุนายน 2560 เวลา 12:23:38 น.

ธชตวัน ศรีปาน

“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำได้แค่เสมอกับ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี 2-2 ทั้งๆ ที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันไว้ว่าเกมนี้ทีมเยือนน่าจะเอาชนะไปได้แบบไม่ยาก

โดยกุนซือใหญ่ของทีมอย่าง ธชตวัน ศรีปาน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตนไม่โทษผู้ตัดสินที่ให้จุดโทษปัญหาในจังหวะนั้น โดยเขาออกมายอมรับเองว่าลูกทีมของเขาเล่นผิดพลาดเอง ซึ่งก่อนแข่งหลายฝ่ายก็ได้คาดการณ์กันไว้ว่าเกมนี้ทีมของเขาน่าจะเอาชนะเจ้าบ้านไปได้แบบไม่ยาก เพราะด้วยตัวผู้เล่นที่เหนือกว่าแทบทุกตำแหน่ง โดยเกมนี้ “โค้ชแบน” ยันไม่โทษผู้ตัดสิน หลังจากที่สโมสรก็เตรียมที่จะยื่นเรื่องประท้วงในกรณีนี้เช่นกัน

ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดแรกของเลกที่สอง “สุโขทัย เอฟซี” เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ซึ่งผลปรากฏว่าทั้งทีมเสมอกันไป 2-2 ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชแบน” ก็ได้ออกมากล่าวว่า ในเกมนี้เราทำได้ 2 ประตูก็จริง แต่ทีมของเราเล่นได้ไม่ดี เพราะ 2 ลูกที่เสียไปเกิดจากความผิดพลาดของเราเอง ซึ่งหลังจากนี้ก็คงต้องกลับไปแก้ไขกันต่อไป ส่วนลูกโทษในจังหวะนั้นผมไม่เคยโทษกรรมการ ซึ่งเราก็พร้อมจะกลับไปแก้ไขในจุดที่เราต้องแก้ต่อไป ส่วนทางสโมสรกำลังเตรียมจะยื่นเรื่องประท้วง “ประกิต สุขยัง” ผู้ตัดสินในเกมนี้ ทางผมก็ไม่มีความคิดเห็นอะไร เพราะทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่กับทางสโมสร