ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พร้อมเปย์หรือยัง? รวมชุดเหย้าทีมดังฤดูกาลหน้า

โพสต์ข่าวเมื่อ : อังคาร, 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:48:54 น.

ชุดเหย้า 2018/19

ในช่วงท้ายฤดูกาล 2017/18 หลายทีมชั้นนำทั่วยุโรปต่างทยอยเปิดตัวชุดแข่งฤดูกาล 2018/19 เป็นแถว เพื่อเรียกน้ำย่อยให้เหล่าบรรดาแฟนบอล จะมีทีมใดบ้างมาดูกัน

เริ่มที่แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปีล่าสุดอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เปิดตัวชุดแข่งภายใต้แบรนด์ Nike เช่นเดิม ออกแบบไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก เพิ่มลวดลายที่แขนเล็กน้อย มาพร้อมกับ กระดุมที่คอ 1 เม็ด ดูโดดเด่นไม่น้อย ด้วยเทคโนโลยีผ้าที่ระบายอากาศและดูดซับได้ดีขึ้น

ตามด้วย ลิเวอร์พูล ที่ชิงเปิดตัวชุดเหย้าก่อนใครในลีกภายใต้แบรนด์ Newbalance คงเอกลักษณ์เด่นด้วยโทนสีแดงเข้ม ออกแบบดูทันสมัยด้วยคอปก ที่สามารถใส่ออกกำลังกาย หรือใส่ไปเดินห้าง ก็ใช้ได้ทั้งนั้น เรียกว่าคุ้มกับเม็ดเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

ถัดมาที่ เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่อีกทีมของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และก็เหมือนกับ “เรือใบสีฟ้า” ผลิตชุดแข่งภายใต้แบรนด์ Nike ที่ดูเหมือนปีนี้จะออกแนวตันๆ คิดแบบใหม่ๆ ไม่ออก เลยจับเอาเสื้อตัวเก่ามาเพิ่มเติมลวดลายไปนิดหน่อยเท่านั้นเอง

“ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน เป็นอีกทีมที่เปิดตัวมาก่อนจบฤดูกาล โดยมี umbro เป็นผู้สนับสนุน โดยฤดูกาลนี้ออกแบบให้เสื้อมีกระดุม 2 เม็ด ขอบคอสีขาว จุดเด่นอยู่ที่โลโก้ผู้สนับสนุนรอบแขนดูสวยงาม

ข้ามฝากมาที่ แชมป์ 4 รายการของปีนี้ อย่าง “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ภายใต้แบรนด์ Nike ซึ่งมาตามสไตล์เดียวกับ เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เพิ่มลวดลายจากเดิมนิดหน่อยเท่านั้น

มาถึงแชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน ฤดูกาล 2017/18 อย่าง บาเยิร์น มิวนิค ภายใต้แบรนด์ Adidas ที่เปิดตัวชุดเหย้าฤดูกาลใหม่แบบเรียบหรู น้อยแต่มาก คงโทนแแดงเข้มตัดกับขอบแขนสีน้ำเงินเข้มดูโดดเด่น

ด้าน “หมาป่าเหลือง-แดง” โรม่า เปิดตัวเสื้อเหย้าฤดูกาลใหม่ตามมาติดๆ โดยทาง Nike เพิ่มลวดลายให้กับเสื้อเล็กน้อยโทนสีแดงเลือดหมูขลิดด้วยสีเหลืองที่ดูสดใสกว่าของฤดูกาล 2017/18 เล็กน้อย

สุดท้าย “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ภายใต้ผู้ผลิตอย่าง Puma เปิดตัวชุดเหย้าที่ยังคงคอนเซปต์เดิม เรียบหรูดูดี คุมโทนเหลือง-ดำ โดยเปลี่ยนลวดลายไปอยู่ที่แขน