ข่าวฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส

สำนึกผิด! “เนย์มาร์” วอนแฟนให้อภัยพฤติกรรมตนในบอลโลก

โพสต์ข่าวเมื่อ : พุธ, 1 สิงหาคม 2561 เวลา 09:30:44 น.

เนย์มาร์

เนย์มาร์ ดาวยิงทีมชาติบราซิล ออกมาสำนึกผิดเกี่ยวพฤติกรรมของตนในช่วงทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลโลก 2018 ทั้งพุ่งล้มและแกล้งเจ็บเกินจริงจนโดนนำไปล้อเลียนทั่วโลกออนไลน์ พร้อมทั้งขอร้องให้ทุกคนให้อภัยตน

สตาร์ชาวแซมบ้า มีพฤติกรรมพุ่งล้มและถูกจับได้ว่าแกล้งเจ็บเกินจริงหลายต่อหลายครั้ง จนทำให้เจ้าตัวโดนแฟนบอลทำคลิปล้อเลียนไปทั่วโลกโซเชี่ยล

ล่าสุด เนย์มาร์ ออกมายืดอกยอมรับแล้วว่าได้ทำตัวน่าอายจริง ทั้งพุ่งล้มและแสดงอาการบาดเจ็บเกิดจริง ในช่วง ฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งอ้อนวอนให้ทุกคนให้อภัยกับการกระทำของตน

เนย์มาร์

“พวกคุณอาจคิดว่าผมแสดงพฤติกรรมโอเวอร์เกินกว่าเหตุ ใช่ บางครั้งผมก็ทำแบบนั้น เพราะอะไรนะเหรอ? ผมเจ็บมากเวลาที่อยู่ในสนาม ในขณะที่พวกคุณไม่เคยรู้เลยว่าผมต้องเจออะไรมาบ้าง คุณอาจคิดว่าผมล้มบ่อยเกินไป แต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้ล้ม ผมโดนเตะจนลงไปนอนกลิ้ง และนั่นมันเจ็บปวดมากกว่าใครก็ตามที่โดนอัดหลังจากเพิ่งผ่าตัดข้อเท้า”

“การที่ผมแสดงพฤติกรรมไม่สุภาพ ไม่ใช่เพราะผมเป็นพวกเด็กเอาแต่ใจ แต่เพราะผมยังไม่เคยเรียนรู้วิธีการรับมือกับความผิดหวังของผม บางครั้งผมก็ยังมีความเป็นเด็กอยู่ในตัว บางครั้งก็อาจทำให้หลายคนไม่พอใจกับการกระทำของผม หลังจากใช้เวลาสักพักเพื่อพิจารณาจำวิจารณ์ของพวกคุณ ตอนนี้ผมพร้อมที่จะกลายเป็นคนใหม่แล้ว”

“ทุกครั้งที่ผมล้ม ผมก็สามารถลุกขึ้นมาใหม่ได้เสมอ มันก็ขึ้นอยู่กับพวกคุณแล้วว่าจะเอาหินขว้างใส่ผมหรือโยนหินทิ้งไปแล้วช่วยดึงผมขึ้นมา เพราะผมรู้ว่าทุกครั้งที่ผมยืนขึ้น ทุกคนในประเทศก็จะยืนขึ้นพร้อมผมเช่นกัน” เนย์มาร์ กล่าว