ข่าวฟุตบอลลาลีกา สเปน

ปิดฉาก 15 ปี! “ตอร์เรส” เตรียมแยกทาง “ตราหมี” ซัมเมอร์นี้

โพสต์ข่าวเมื่อ : อังคาร, 10 เมษายน 2561 เวลา 13:08:58 น.

เฟร์นานโด ตอร์เรส

เฟร์นานโด ตอร์เรส หัวหอกตัวเก๋าของ “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ประกาศเตรียมแยกทางต้นสังกัด หลังหมดสัญญาจบฤดูกาลนี้ ปิดฉาก 15 ปี ในถิ่น “วานด้า เมโทรโปลิตาโน่”

เจ้าของฉายา “เอล นิโญ” ถูกดองยาวบนเก้าอี้สำรอง เนื่องจากเป็นตัวเลือกลำดับท้ายๆ ต่อจาก อ็องตวน กรีซมันน์, เควิน กาไมโร่ และ ดีเอโก้ คอสต้า กำลังจะหมดสัญญาในถิ่น “วานด้า เมโทรโปลิตาโน่” หลังฤดูกาลนี้สิ้นสุด ประกอบกับ อายุอานามที่ปาเข้าไปถึง 34 ปี แล้ว ทำให้เจ้าตัวเลือกที่จะแยกทางกับต้นสังกัดที่ค้าแข้งร่วมกันมาถึง 15 ปี

“ตอนผมมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ผมคิดเสมอว่า แอตเลติโก เปรียบเสมือนบ้านของผม ผมมีความสุขกับเส้นทางอาชีพของตัวเอง ที่แอตเลติโก ซึ่งผมใฝ่ฝันมาตลอด ผมขอโอกาสนี้เพื่อบอกว่า ฤดูกาลนี้จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของผม มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลย หากพิจารณาความจริง บางทีนี่อาจเป็นทางออกที่ดีสุด” ตอร์เรส กล่าว

เฟร์นานโด ตอร์เรส

สำหรับ เฟร์นานโด ตอร์เรส อยู่กับ “ตราหมี” ตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน ในปี 1995 และก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2001 ก่อนจะย้ายไปเล่นให้ ลิเวอร์พูล, เชลซี, และ เอซี มิลาน สุดท้ายก็กลับมาอยู่กับ แอต.มาดริด ในปี 2015 จนถึงปัจจุบัน โดยในฤดูกาลนี้ ได้ลงสนามเพียง 1,280 นาทีเท่านั้น ทว่ากลับยิงไปถึง 7 ประตู แอละ 2 แอสซิสต์ เลยทีเดียว