ข่าวฟุตบอลลาลีกา สเปน

“คริสเตียโน่ โรนัลโด้” พ่อพระแห่งวงการลูกหนัง

โพสต์ข่าวเมื่อ : ศุกร์, 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:44:18 น.

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงซุปตาร์ของ เรอัล มาดริด นอกจากจะเป็นนักฟุตบอลที่มีฝีเท้าระดับโลกแล้ว ยังเป็นจอมทำลายสถิติต่างๆ อีกมายมาย แต่จะมีใครรู้บ้างว่า ในแท้จริงแล้ว โรนัลโด้  เป็นผู้มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีเมตา และเป็นคนกตัญญู อย่างที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว  เรียกได้ว่าพ่อพระแห่งวงการลูกหนังเลยทีเดียว

เรื่องราวดีๆของ เจ้าของฉายา “เครื่องจักรสังหาร” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน เริ่มต้นตั้งแต่เรื่องที่เจ้าตัวส่งเงินช่วยเหลือเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อ “อัลเบิร์ต ฟันเตรา” มากว่า 20 ปี เพื่อตอบแทนที่วัยเด็กเพื่อนคนนี้ให้มอบโอกาสสุดยิ่งใหญ่ให้แก่เขา ให้ทำให้ โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงได้จนถึงทุกวันนี้

นิสัยส่วนตัวที่ทำเอาหลายถึงกับงง ภายใต้ลุค Bad Boy ของเขาแท้จริงแล้ว โรนัลโด้ ไม่ดื่มเหล้า เนื่องจากพ่อของเขาเสียชีวิตเพราะดื่มเหล้า อาจจะมีจิบไวน์บ้างเล็กน้อยเท่านั้น สิ่งหนึ่งที่ โรนัลโด้ ชอบมากเป็นพิเศษนั่นคือ การบริจาคเลือด เพราะเขาชอบที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยเจ้าตัวขอประกาศไว้เลยว่าจะไม่สักเด็ดขาด เพราะมันทำให้มีปัญหาตอนบริจาคเลือดนั่นเอง

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

โรนัลโด้ ชอบช่วยเหลือการกุศล โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเด็กๆ เมื่อปี 2004 มีเหตุการณ์สึนามิที่อินโดนีเซีย เด็กน้อยผู้รอดชีวิตสวมเสื้อทีมชาติโปรตุเกส สร้างความประทับใจให้ โรนัลโด้ อย่างสุดซึ้ง ถึงกับเดินทางไปมอบเสื้อและกำลังใจให้กับเด็กคนดังกล่าว นอกจากนี้ยังบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กป่วยอีกมากมาย รวมถึง บริจาคเงินกว่า 75 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือเด็กที่ฉนวนกาซา ประเทศปาเลสไตน์

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

“เจ็ทโด้” ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รักเด็กแบบสุดใจ เขาจะต้อนรับแฟนบอลเด็กๆ ของเขาทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่เคยปริปากที่จะต้องแจกลายเซ็นต์กับแฟนบอลของเขาในปริมาณมากๆ หรือแม้แต่จะต้องก้มตัวลงไปเซ็นต์ที่รองเท้าก็ตาม  รวมไปถึงแฟนบอลปกติเขาก็ไม่เคยปฏิเสธที่จะแจกลายเซ็นต์หรือขอถ่ายรูปเลยสักครั้ง

หลังจาก โรนัลโด้ ได้รางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ในปี 2014 เขาตอบแทนทีมกายภาพของสโมสร ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายของเขาแข็งแรงสมบูรณ์ตลอดฤดูกาล จนสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการซื้อรถแจกทีมงานทุกคน และยังมอบโบนัสกว่า 40 ล้านบาท ให้กับเจ้าหน้าที่ของมาดริดที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังจากที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ถึงแม้ว่าเขาจะมีข้อดีมากมาย แต่ไม่ว่ายังทุกคนก็ต้องมีข้อเสีย “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” เป็นคนที่ใจร้อนในการเล่น ไม่ค่อยสุขุม แต่ก็สามารถชดเชยได้ด้วยความสามารถ จนทั่วโลกยกให้เขาเป็นราชาแห่งการสับขาหลอก แต่ว่าหลังจากที่เขามีลูกพฤติกรรมอารมณ์ร้อยเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ เขาเริ่มพูดน้อยลง ให้สัมภาษณ์ดีขึ้น สุขุมขึ้น และวางตัวดีเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกของเขานั่นเอง