ข่าวฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน

ศึกชิงที่ 3! “เสือเหลือง” เคลื่อนพลหวังบุกคว้าชัยเหนือ “ฮอฟเฟ่นไฮม์”

โพสต์ข่าวเมื่อ : เสาร์, 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:17:50 น.

ฮอฟเฟ่นไฮม์ VS โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

“เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไม่หวั่นแม้จะมีปัญหานักเตะเจ็บเยอะ เตรียมจัดทัพแน่นเต็มอัตรา บุกเยือน ฮอฟเฟ่นไฮม์ เพื่อหวังรักษาตำแหน่งที่ 3 ไว้ ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน คืนวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม ศกนี้

โปรแรมฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมัน นัดที่ 34 ประจำคืนวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 มีฟาดแข้งทั้งหมด 9 คู่ โดยบิ๊กแมตช์อยู่ที่สนาม “เวียร์โซล ไรน์-เน็คคาร์-อารีน่า” เป็นการฟาดแข้งระหว่าง ฮอฟเฟ่นไฮม์ และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

เจ้าบ้าน ฮอฟเฟ่นไฮม์ ทีมอันดับ 4 มี 52 คะแนน ผลงานดีมาตลอด เพิ่งสะดุดแพ้ให้กับ สตุ๊ดการ์ท ในเกมเยือนนัดล่าสุด สภาพทีมค่อนข้างมีปัญหาพอสมควร เนื่องจากนักเตะเจ็บค้างสต๊อกเพียบ จำเป็นต้องจัดทัพด้วยขุมกำลังที่มีอย่างจำกัดให้ดีที่สุดเพื่อรับมือทีมแกร่งอย่าง “เสือเหลือง” ให้ได้

ผลงาน 5 นัดล่าสุดของทั้งสองทีม

ฮอฟเฟ่นไฮม์ VS โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ทีมเยือน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมอันดับ 3 ของตาราง มี 55 คะแนน ไม่ชนะมา 2 เกมติดแล้ว นัดนี้จำเป็นต้องมีแต้ม เพื่อรักษาตำแหน่งอันดับ 3 ไว้ สภาพทีมก็มีนักเตะเจ็บเยอะเหมือนกัน แต่เชื่อว่าขุมกำลังที่เหลือก็พร้อมลุยอยู่แล้ว

สถิติการพบกันของทั้งสองทีม

ฮอฟเฟ่นไฮม์ VS โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ดอร์ทมุนด์ มีสถิติดีกว่ามาก จาก 7 นัดล่าสุดที่พบกัน เป็น “เสือเหลือง” ที่เอาชนะได้ถึง 4 นัด และเสมอกัน 3 นัด ซึ่ง 4 จาก 9 นัด ที่ใช้ “เวียร์โซล ไรน์-เน็คคาร์-อารีน่า” เป็นสังเวียน ผลออกมาในรูปของเสมอ ท่ามกลางสภาพทีมที่ย่ำแย่ไม่ต่างกัน เชื่อว่าเกมนี้ ทีมเยือนมีโอกาสหยิบแต้มกลับบ้านได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

โปรแกรมฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมัน คู่อื่นๆ